Tiêu đề bài viết nói lên điều gì?

Đó là lời nhắc nhở cho tất cả những ai đã, đang và sẽ bước vào ngành công nghiệp tên miền.

Tại sao là nhắc nhở?

Vì gần như tất cả những người khi biết đến việc kinh doanh tên miền và nếu cảm thấy thích thú với việc này – thì trong đầu họ sẽ xuất hiện rất nhiều suy nghĩ và muốn hành động ngay. BTM sẽ kể cho các bạn nghe 1 câu chuyện vắn tắt về những người đi tìm vàng khởi đầu như thế nào…:

Phần 1: Phấn khích

Tất nhiên rồi vì phát hiện ra một việc mới, không tốn thêm nhiều thời gian mà có thể kiếm rất nhiều tiền !

Giấc mơ Mỹ: Quả thật vậy, khi tìm hiểu lịch sử của ngành kinh doanh tên miền, thấy có những cái tên – chỉ là tên miền khá đơn giản và được đăng ký với giá vài USD, sau một thời gian (hoặc gặp đúng bên có nhu cầu) đã bán được với giá hàng trăm, hàng nghìn thậm chí hàng triệu USD. Chẳng phải giấc mơ Mỹ là đây?…

Phần 2: Hành Động

Nghĩ là làm, dù chưa có tài khoản ngân hàng, thẻ visa Quốc tế,… tóm lại chưa có gì để có thể đăng ký được 1 tên miền qua mạng, lập tức các bạn vào 1 số trang tra cứu tên miền để “biết đâu còn giắc mơ Mỹ sót lại”.

– Oh – tên miền “đẹp” thế này mà chưa ai đăng ký . Ngon quá nhỉ! Thế này mà không “múc” ngay kẻo bị người khác đăng ký mất thì tiếc lắm. Bạn lập tức liên hệ Lary Page (CEO kiêm 1 trong 2 ông chủ của Google) để tìm bằng được cách đăng ký mua tên miền tại Godaddy, Namecheap, Moniker,.. rồi cách tạo tài khoản Paypal, làm thẻ visa,.. Và ngày hôm sau bạn đã có đầy đủ công cụ để “múc” cái tên miền “đẹp” kia – Phù, may quá vẫn còn ! “Em” đã là của “ta”.

– Lúi húi đưa “Em” lên “chợ tình” Sedo, “chợ tình” Afternic, Godaddy,.. Và chẳng nói chắc ai cũng biết. Đại quan nhân nào muốn đưa “Em” về làm “thiếp” thì xùy ra ít nhất vài ngàn USD !

– Trong khi chờ “vài ngàn USD”, tại sao không nhân lên gấp nhiều lần nhỉ? Và thế là ta đã là ông chủ của hàng chục “Em chân dài”, hehe.

Phần 3: Những câu hỏi

1 tháng trôi qua…..

Sao lạ vậy ta? Các “Em” đẹp thế này sao chả ai ngó ngàng gì nhỉ? Chắc tại “chợ tình” đông đúc quá nên các “Em’ chưa “tỏa sáng” đó thôi. Cứ bình tĩnh !

Vài tháng trôi qua…

Sốt ruột quá! Có lẽ phài đầu ít USD cho các “Em” đứng ở “cổng chợ” (lên đầu trang) chắc mới được…

… Tiền đã bỏ ra không ít, tìm hiểu thông tin thì cứ miên man sao đó. Mình sai ở đâu? Gần hết năm rồi, có nên “gia hạn hợp đồng” với “các em” hay không? Hay để các em ra đi theo dạng tự do?

Phần 4: Làm lại hoặc bỏ cuộc?

Làm lai: Tìm hiểu kỹ hơn, thận trọng hơn từ bước 1.

Bỏ cuộc: Kiếm miếng ăn cái đã…

Trên đây là vắn tắt câu chuyện về đầu tư tên miền mà BTM kể cho các bạn nghe. Thiết nghĩ làm gì, mảng kinh doanh nào cũng có ưu khuyết, có rủi ro nhất định, không có gì là an toàn tuyệt đối cả. Bước vào lĩnh vực nào cũng cần phải có kế hoạch rõ ràng, sự chăm chỉ và kiên trì mới thành công được.

Chúc các bạn thành công !

Nguồn: Blog Tên Miền